SIAM CHEETHAWAN : สยามฌีฑะวัน

SIAM CHEETHAWAN : สยามฌีฑะวัน

เมนู

Blog

30 Jun 2017

Customer Experience when using CHEETAWAN and feel good with solve her problem of skin and not leave the chemical into skin by using Thai herb.


ต้องขอขอบคุณลูกค้า โดยคุณนุ่น ซึ่งมีความประทับใจในสินค้าแบรนด์ CHEETAWAN ที่สามารถช่วยทำให้ปัญหาหรือความกังวลเรื่องผิวพรรณลดลงได้หลังจากใช้ผลิตภัณฑ์ผ่านไป 1 สัป...ดาห์ และที่สำคัญไม่เกิดการะคายเคือง แพ้กับผิวกับลูกค้า เนื่องจากผลิตภัณฑ์ทำมาจากวัตถุดิบธรรมชาติ ที่สำคัญคือสมุนไพรไทยและสารสกัดที่ใส่เป็นออกแกนิค จึงไม่เป็นอันตรายต่อผิวคุณ ทำให้กล้ากลับมาซื้อซ้ำและบอกต่อให้กับเพื่อนๆ ทุกคนได้ใช้ จนเป็นเสียงเดียวกันว่า "CHEETAWAN คือสินค้าที่มีคุณภาพช่วยทำให้ปัญหาผิวพรรณลดลงได้จริง"
13 Jan 2016

How different of CHEETAWAN Natural & Herb Soap with others soap?


1. All process of Siam Cheethawan selection is cold process and endsure that our herbal benefit not loss during the production.
2. Siam Cheethawan realized on the herbal extraction that it make the efficiency and value of Thai herbal with skin treatment as well.
3. Using natural herb scrub by forming soap as Cymbopogon citratus Stapf and Nelumbo Nucifera Flower to exfoliation and reveal deeply luminous skin.
4. Additional of Hydrolyzed soy protein to enrich of skin moturizer.
5. Additional of Rice bran oil in soap production to increase natural vitamin E in soap.
6. All soaps have glecerine for skin treatment.
7. Smooth foam and cleaning with freshing during take a bath as well.
8. No preservative all soaps.

Therefore you can be certain our Siam Cheetawan of Natural & Herb Soap products that we select the best raw material and make it to quality soap under CHEETAWAN brand.สบู่สมุนไพรธรรมชาติ (Natural & Herb Soap) ของสยามฌีฑะวันแตกต่างจากสบู่ทั่วไปอย่างไร


1. สบู่สมุนไพรธรรมชาติเน้นกระบวนการผลิตแบบ Cold Process ดังนั้นสมุนไพรไม่เสื่อมเรื่องคุณค่า และประโยชน์ในการใช้งาน

2. เน้นสารสกัดสมุนไพรเป็นหลักในการผลิต จึงทำให้มีความเข้มข้นของสมุนไพร

3. ใช้ตัวสมุนไพรเป็นสครับโดยตรง เช่น เกษรดอกบัวหลวง และแกรนตระไคร้บดละเอียด โดยไม่ใช้สารเคมีลงในสบู่เป็นตัวสครับผิวกาย

4. เพิ่มสารสกัดโปรตีนถั่วเหลืองในสบู่ (Hydrolyzed soy protein) เพื่อช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น

5. ใส่น้ำมั้นรำข้าวในกระบวนการผลิต เพื่อให้สบู่มีวิตมิน E จากธรรมชาติ และช่วยบำรุงผิวพรรณ

6. สบู่ทุกก้อนมีกลีเซอรีนอยู่ แต่เป็นก้อนแข็งไม่นิ่มมากและการละลายน้ำไม่เร็วเกินไป

7. ฟองละเอียดนุ่ม ให้ผิวสัมผัสถึงความสะอาดและสดชื่นขณะอาบ

8. ไม่ใส่สารกันเสียลงในเนื้อสบู่


ท่านจึงมั่นใจได้กับการใช้สบู่ของ สยาม ฌีฑะวัน เพราะเราพยายามคัดสรรวัตถุดิบที่ดี นำมาซึ่งคุณภาพผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ "ฌีฑะวัน"2 Feb 2016

วันนี้กระผมขออนุญาตขอบคุณพิธีกรในรายการเฮิร์บคลับ (Herb Club) และพิธีกรในรายการที่นี่เมืองไทย ของช่องรายการ H Plus Channel ที่เคยถามคำถามหนึ่งว่า สยาม ฌีฑะวัน ทำไมถึงหยิบนำสารสกัดแก่นมะหาดมาใช้ในผลิตภัณฑ์สปาสมุนไพรธรรมชาติ ทั้งๆ ที่เค้าเลิกใช้กันแล้ว?


เป็นคำถามที่ชวนคิดนะครับว่าทำไม เพราะเราเคยได้ยินกันมาตั้ง 3-5 ปีที่แล้ว ทีสมุนไพรชนิดนี้ดัง และดังมากจนเป็นที่ต้องการของตลาดสูง กระผมใคร่ขอตอบในความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ ว่า


1. เนื่องจากสมุนไพรดังกล่าวเป็นสมุนไพรไทยธรรมชาติ และถูกค้นคว้าวิจัยจากสถาบันมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และสามารถสกัดได้เป็นที่แรก พบว่าซึ่งในแก่นมะหาดพบว่ามีสารสำคัญกลุ่มสติลบินอยด์ ได้แก่ resveratrol, 2,4,3',5'-tetrahydroxystilbene (oxyresveratrol), สารฟลาโวนอยด์ ได้แก่ artocarpin, norartocarpin, cycloartocarpin, norcycloartocarpin โดยสารสำคัญดังกล่าวมีประโยชน์ต่อผิวพรรณกล่าวคือ ช่วยยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนสได้ร้อยละ 92 ที่ความเข้มข้น 3 มิลลิกรัม/มิลลิลิตร โดยสาร oxyresveratrol (2,4,3',5'-tetrahydroxystilbene) ช่วยส่งผล โดยการลดความเข้มของเม็ดสีเมลานินในผิวหนังโดยยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนสทำให้ผิวขาวขึ้น และรอยด่างดำใต้ผิวหนังจางลงจริง


2. ค่านิยมของคนไทย พบว่ามีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เลยทำให้คุณค่าสมุนไพรดังกล่าวถูกหยิบยก กล่าวถึงลดเลือนลง หรือกล่าวถึงคุณประโยชน์ลดลงอย่างรวดเร็ว ทำให้คนรุ่นหลังรู้คุณประโยชน์ได้อย่างไม่ชัดเจน และเข้าใจว่าผลิตภัณฑ์อื่นในท้องตลาดที่เป็นเคมีสำอางดีกว่าสมุนไพรไทย


3. การทำธุรกิจของคนเราสมัยนี้ จะทำให้สมุนไพรไทยเข้าสู่จุดยั่งยืนยากในสภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน เพราะพบว่าเราจะนิยมตามกระแสที่ได้รับ แม้กระทั่งผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางต่างประเทศ คนไทยเราทุกระดับชั้นยังเป็นที่เข้าใจว่าของดีต้องนำเข้า ต้องเป็น counter แบรนด์เท่านั้น แต่อยากจะบอกกับผู้ใช้นะครับว่าบางครั้งอาจจะไม่ใช่อย่างที่คิดเสมอไป เพราะบางอย่างเค้าทำมาเพื่อประเทศนั้นโดยตรง ซึ่งแตกต่างกัน ตั้งแต่ภูมิอากาศ ลักษณะผิวพรรณของชนชาตินั้นๆ ความเป็นอยู่ แต่อย่างชาวต่างชาติเมื่อเค้าทำผลิตภัณฑ์ออกมาแล้วเค้าก็จะใช้จุดแข็งสมุนไพรนั้นทำให้ธุรกิจยั่งยืนได้ ซึ่ง สยาม ฌีฑะวัน ก็คือหนึ่งในนั้นที่อยากจะดึงศักยภาพสมุนไพรไทยให้โดดเด่นและก้าวไกลมากกว่านี้


4. รูปลักษณ์ ความทันสมัย ของผลิตภัณฑ์ไทย พบว่าธุรกิจสมุนไพรไทยหากได้รับการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ดี ก็สามารถที่จะเข้าไปแทรกแทรงตลาดเครื่องสำอางในปัจจุบันได้ ทำให้เกิดการยอมรับและรู้สึกว่าผลิตภัณฑ์น่าใช้มากขึ้น มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และปลอดภัยจริงทั้งคนและสิ่งแวดล้อม ที่สำคัญคนไทยยังมีรายได้จากสมุนไพรไทย


5. การสร้างแบรนด์ เป็นอีกหนึ่งในความสำเร็จที่จะให้กลุ่มลูกค้าและธุรกิจต่างๆ รับรู้คุณค่าจากแบรนด์อย่างชัดเจน พบว่าการสร้างแบรนด์ก็ไม่ได้ยาก แต่ก็ไม่ง่ายสำหรับธุรกิจบางธุรกิจที่เพิ่งจะเริ่มทำและประกอบตัว อย่างบางธุรกิจที่มีประสบการณ์มายาวนาน 10-20 ปีขึ้นไป แบรนด์สินค้าเค้าก็แข็งแรงมากระดับหนึ่ง แต่ครั้นผลิตภัณฑ์ในสายการผลิตที่มีหลากหลายขึ้น ทำให้เกิดการสับสนของ brand เกิดขึ้นได้กับผู้บริโภค แต่นั่นละเราจะวางแผนยังงัยให้แต่ละแบรนด์สินค้ายังคงอยู่และยั่งยืนไปกับเรา และไม่ก่อให้เกิดการสับสนในการทำธุรกิจ


6. การวางทางแผนธุรกิจและวัตถุประสงค์หลักของการทำธุรกิจ ต้องไม่คลาดเคลื่อนจากเดิมที่ทำอยู่ เพราะหากเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ยิ่งทำให้สมุนไพรที่ทำเกิดการเอาท์จากตลาดอย่างรวดเร็วเช่นกัน เพราะทุกๆ ผลิตภัณฑ์ยังมีความต้องการของตลาดอยู่ แม้จะไม่มากแต่ก็หาซื้อได้ง่าย


7. คุณภาพกับราคา สมุนไพรไทยเรานั้นเมื่อเทียบกับคุณภาพและราคาที่ได้ถือว่าราคาสมเหตุสมผล เพราะใช้วัตถุดิบในประเทศและใช้กระบวนการที่ทันสมัยเพื่อสกัด หรือผลิตออกมาให้มีคุณประโยชน์สูงสุด โดยไม่ผิดเพี้ยน Core Benefit ที่ได้รับ ซึ่งแตกต่างกับกลุ่มเคมีสำอาง ต้นทุนบางตัวถูกจนน่าใจหายแต่กลับพบว่ายังคงสามารถขายได้ในราคาสูง


8. คนไทยต้องช่วยคนไทย เพราะธุรกิจสมุนไพรไทยธรรมชาติจะเดินก้าวไปข้างหน้าได้ ก็ต่อเมื่อคนไทยต้องช่วยกัน อีกอย่างชาวต่างชาติเห็นคุณค่าสมุนไพรไทยมากกว่าคนไทย แล้วทำไมเราไม่ลองเปิดใจใช้ผลิตภัณฑ์ของคนไทยนะครับ