SIAM CHEETHAWAN : สยามฌีฑะวัน

SIAM CHEETHAWAN : สยามฌีฑะวัน

เมนู

ฌีฑะวัน สบู่ทับทิม
ฌีฑะวัน สบู่ทับทิม

ฌีฑะวัน สบู่สมุนไพรธรรมชาติ ทับทิม


ฌีฑะวัน สบู่สมุนไพรธรรมาชาติ ทับทิม เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ทุกๆ คนควรใช้ เนื่องจากวัตถุประสงค์หลักของสบู่สมุนไพรธรรมชาติทับทิมนี้ เน้นคุณค่าของสมุนไพรที่ช่วยทำให้ผิวหน้าและผิวกายขาวขึ้น ช่วยลดจุดรอยด่างดำต่างๆ ภายในร่างกายให้ดูขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ และช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้าให้กระชับขึ้น นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยน้ำมันรำข้าวและสารสกัดโปรตีนถั่วเหลืองซึ่งช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่นน่าสัมผัส ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวของร่างกาย โดย


สารสกัดเปลือกทับทิม มีคุณประโยชน์ต่อเราอย่างไร

1. ทับทิม มีสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) คือสารที่ช่วยป้องกันหรือช่วยชะลอการเกิด “ออกซิเดชั่น” ซึ่งเป็นตัวทำให้เราแก่เร็ว ริ้วรอยมากขึ้น

2. สารต้านอนุมูลอิสระจากน้ำทับทิมมีผลยับยั้งเซลล์มะเร็งเต้านมของมนุษย์ ( Human breast cell )

3. สารสกัดจากทับทิม ช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็งต่อมลูกหมากของมนุษย์ ทั้งการแบ่งตัวและการแพร่กระจาย และมีงานวิจัยที่แนะนำให้กินหวังผลในการป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมาก

โดยทั่วไป เราจะพบว่ามีการนำสารสกัดจากเปลือกทับทิมมาเป็นองค์ประกอบในส่วนผสมเพื่อทำผลิตภัณฑ์ครีมปรับผิวขาว ครีมลดริ้วรอย ครีมพอกหน้า ฯลฯ อันมีองค์ประกอบของ Ellagic acid ชนิด Organic ช่วยลดการเกิดจุดด่างดำ

สารสกัดทับทิมที่ดีต้องได้มาจากส่วนผสมทั้งเปลือก เนื้อและเมล็ด เพราะจะได้สารบำรุงที่แตกต่างกัน และทั้ง3ส่วนนี้จะช่วยเสริมฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระและลดการเกิดจุดด่างดำและเม็ดสีผิวส่วนเกิน อีกทั้งในส่วนเปลือกจะมีสารสำคัญหลายชนิดที่ช่วยกระชับรูขุมขนและลดความมันส่วนเกินที่ผิวได้จริง และยังลดเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา ได้ดีมากอีกด้วย ในขณะที่เนื้อและเมล็ดจะมีกรด Ellagicในปริมาณสูง และมีวิตามินแร่ธาตุจำนวนมาก อุดมไปด้วยกลุ่มสารฟลาโวนอยด์ที่ช่วยต่อต้านการทำลายเซลล์จากอนุมูลอิสระ และช่วยบำบัดเซลล์จากการตกค้างของสารพิษโลหะหนักต่างๆ

นอกจากนี้ ยังมีงานวิจัยจาก ภวิตราภา โอภาประกาสิต,ธาดา เปี่ยมพงศ์สานต์,สุขุมาล จงธรรมคุณ,มาศ ไม้ประเสริฐ

นิสิตระดับปริญญาโท สาขาวิชาเวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

 “เรื่องการศึกษาประสิทธิผลของการทาครีมสารสกัดจากเปลือกทับทิม 5% ในการรักษาริ้วรอยบนใบหน้า”พบว่าประโยชน์ของ์ของสารสกัดจากทับทิมนั้นได้มีผู้ทาการศึกษามากมายในเรื่องของการลดริ้วรอย สารสกัดที่ได้จากทับทิมมีคุณสมบัติในเรื่องของการต่อต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและเส้นใยอีลาสติน เนื่องจากทับทิมเป็นผลไม้พื้นบ้านของไทยที่หาได้ง่าย มีราคาไม่แพง และให้ผลข้างเคียงน้อย และเป็นสารสกัดที่ได้จากธรรมชาติโดยอาจนาไปสู่ทางเลือกใหม่สาหรับการรักษาริ้วรอย

 

Oryza Sativa (Rice) Brand Oil : น้ำมันรำข้าว มีองค์ประกอบของสารต้านอนุมูลอิสระสูง บำรุงผิวพรรณ ซึ่งในน้ำมันรำข้าวมีวิตมินอีธรรมชาติสูง ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของชั้นผิวหนังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวยืดหยุ่นลดริ้วรอย ลดความแห้งกร้านของผิว


Hydrolyzed Soy Protein ช่วยดูแลฟื้นฟูสภาพผิวหนังทั้งหนังแท้และหนังกำพร้าให้มีความยืดหยุ่น นุ่มนวล และอวบอิ่ม ชุ่มชื้น กระชับผิวมากขึ้น และคืนความขาวกระจ่างใสให้ผิว ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ, เพิ่มความหนาของชั้น stratum corneum, ลดเลือนริ้วรอย และเพิ่มความหนาแน่นของ collagen fibers


ทั้งหมดนี้คือองค์ประกอบทุกส่วนของทับทิม ที่ สยาม ฌีฑะวัน อยากให้คุณได้ทดลองใช้ถึงความแตกต่างเมื่อเปรียบเทียบกับสบู่ทับทิมทั่วไป เพราะเราใช้สารสกัดจากธรรมชาติมาทำผลิตภัณฑ์นี้ และเสริมคุณประโยชน์จาก น้ำมันรำข้าว และโปรตีนจากถั่วเหลือง ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในสบู่สมุนไพรธรรมชาติที่อยากให้ท่านใช้

ฌีฑะวัน สบู่น้ำนมข้าว
ฌีฑะวัน สบู่น้ำนมข้าว

ฌีฑะวัน สบู่สมุนไพรธรรมชาติ น้ำนมข้าว


ฌีฑะวัน ได้รวบรวมคุณประโยชน์จากนมข้าว จมูกข้าว ไคลข้าว และเปลือกข้าว ไว้ในสบู่ก้อนเดียว ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินอีในธรรมชาติจากผลิตภัณฑ์จากข้าว ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใส และมีส่วนผสมของสารที่เสริมสร้างการผลัดเซลล์ผิวด้วยวิถีธรรมชาติจากข้าวโอ๊ต ผสานกับคุณประโยชน์จาก เชีย บัตเตอร์ (Shea Butter) สุดยอดวิตามินเอธรรมชาติ ช่วยบำรุงผิว ทำให้ผิวแลดูนุ่มชุ่มชื้น อย่างเป็นธรรมชาติ โดย


Oryza Sativa (Rice) Extract (Rice Germ) มีองค์ประกอบของAnthocyanin และProanthocyanidin ที่อยู่ในส่วนของปลายจมูกข้าว ซึ่ง 1. Proanthocyanidin ช่วยลดความเสื่อมของเซลล์ต่างๆ อันเนื่องมากจากอนุมูลอิสระ และช่วยลดความเสียหายของผิวหนังจากปฏิกิริยาออกซิเดน อันเกิดจากแสงอาทิตย์ หรือมลภาวะต่างๆ ที่ทำให้ผิวดูอ่อนวัย 2. Anthocyanin ช่วยป้องกันไม่ให้มีการปล่อยเอนไซม์ชนิดอิลาสเทส ซึ่งเป็นเอนไซม์ทำลายอิลาสตินในผิว ทำให้ผิวดูเต่งตึง และช่วยลดความเสื่อมของเซลล์ต่างๆ อันเนื่องมากจากอนุมูลอิสระ ป้องกันความเสียหายของผิวหนังจากการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดน อันเกิดจากแสงอาทิตย์ หรือมลภาวะต่างๆ ที่ทำให้ผิวดูอ่อนวัย


Avena Sativa (Oat) Kernel Meal : เป็นสารอาหารจากธรรมชาติ ซึ่งช่วยในเรื่องการผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกโดยธรรมชาติ (Abrasive) ทั้งนี้ยังช่วยดูดซึมสารเคมี แบคทีเรีย ในเซลล์ชั้นผิวนอก (Absorbents) และช่วยเติมเต็มในชั้นผิวหนังให้ชุ่มชื้น และแต่งตึง พร้อมทั้งบำรุงผิวพรรณด้วยสารอาหารจากธรรมชาติ (Bulking Agents)

 

Oryza Sativa (Rice) Brand Oil : มีองค์ประกอบของสารต้านอนุมูลอิสระสูง บำรุงผิวพรรณ ซึ่งในน้ำมันรำข้าวมีวิตมินอีธรรมชาติสูง ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของชั้นผิวหนังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวยืดหยุ่นลดริ้วรอย ลดความแห้งกร้านของผิว


ทั้งหมดนี้คือองค์ประกอบทุกส่วนของน้ำนมข้าว ที่ สยาม ฌีฑะวัน อยากให้คุณได้ทดลองใช้ถึงความแตกต่างเมื่อเปรียบเทียบกับสบู่น้ำนมข้าวทั่วไป เพราะเราใช้ทุกส่วนของข้าวมาทำผลิตภัณฑ์นี้ และเสริมคุณประโยชน์จาก เชียร์บัตเตอร์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นสุดยอวิตมินเอธรรมชาติที่ช่วยบำรุงผิวและรวมสรรพคุณดังกล่าวใว้ในก้อนเดียวกัน

ฌีฑะวัน สบู่มังคุด
ฌีฑะวัน สบู่มังคุด

ฌีฑะวัน สบู่สมุนไพรธรรมชาติ มังคุด


ฌีฑะวัน สบู่สมุนไพรธรรมาชาติ มังคุด ด้วยคุณค่าจากสารสกัดจากเปลือกมังคุดโดยสารแทนนิน และแซนโท ช่วยทำให้สิวแลดูจางลง ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียเป็นสาเหตุของการเกิดสิวและปัญหาผิวหนัง ปราศจากการใช้สารเคมีอันตรายเป็นสบู่ที่รวบรวมคุณค่าจากมังคุดได้อย่างครบครัน เนื่องจากวัตถุประสงค์หลักของสบู่สมุนไพรธรรมชาติมังคุดนี้ เน้นคุณค่าของสมุนไพรที่ช่วยทำให้ผิวหน้าและผิวกายลดอาการอักเสบของสิว และช่วยลดเลือนรอยฝ้า กระ ให้ขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยน้ำมันรำข้าวและสารสกัดโปรตีนถั่วเหลืองซึ่งช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่นน่าสัมผัส ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวของร่างกาย โดย


Garcinia mangostana peel extract มีคุณประโยชน์ต่อเราอย่างไร

พบว่าในเปลือกมังคุดได้รับการพิสูจน์และยืนยันจากการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ว่าในเปลือกมังคุดเหล่านี้ มีสารTannin และสารXanthone ที่มีชื่อเรียกเฉพาะชื่อเดียวกับมังคุดว่า สารmangostin สารแทนนินมีฤทธิ์สมานแผลช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น สารแมงโกสตินมีฤทธิ์ช่วยลดอาการอักเสบ และต้านเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดหนอง สารแซนโทนในเปลือกมังคุดยังมีฤทธิ์ในการยับยั้งเชื้อราที่เป็นสาเหตุของโรคผิวหนังและกลากได้ ดังนั้นจึงมีสรรพคุณต่อผิวหนังโดย

 

1.       เปลือกมังคุดยังมีสรรพคุณในการสมานแผล ลดการอักเสบของผิวหนังส่วนต่างๆ ช่วยให้แผลหายเร็ว

2.     ช่วยรักษาโรคผิวหนัง เช่น กลากเกลื้อน ลดเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราบนผิวหนัง และบรรเทาอาการผดผื่นได้เป็นอย่างดี

3.     สารแซนโทนมีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidants) ทั้งนี้ สารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidants) ช่วยทำลายฤทธิ์ของอนุมูลอิสระป้องกันการเกิดการออกซิเดชันในชั้นผิวหนังส่วนต่างๆ ของร่างกาย จึงช่วยลดความเสี่ยงและชะลอการแก่ (Anti-Aging)

4.     ช่วยลดการขับไขมันจากต่อมไขมันใต้ผิวหนังมากเกินไปอันเป็นต้นเหตุของการเกิดสิว

5.     สารต้านอนุมูลอิสระช่วยลดการเกิดการรวมตัวกันของเม็ดสีผิวทำให้ชั้นสีผิวแลดูจางลงอันเป็นสาเหตุของการเกิดฝ้า และจุดด่างดำบนใบหน้า


Oryza Sativa (Rice) Brand Oil : น้ำมันรำข้าว มีองค์ประกอบของสารต้านอนุมูลอิสระสูง บำรุงผิวพรรณ ซึ่งในน้ำมันรำข้าวมีวิตมินอีธรรมชาติสูง ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของชั้นผิวหนังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวยืดหยุ่นลดริ้วรอย ลดความแห้งกร้านของผิว


 Hydrolyzed Soy Protein ช่วยดูแลฟื้นฟูสภาพผิวหนังทั้งหนังแท้และหนังกำพร้าให้มีความยืดหยุ่น นุ่มนวล และอวบอิ่ม ชุ่มชื้น กระชับผิวมากขึ้น และคืนความขาวกระจ่างใสให้ผิว ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ, เพิ่มความหนาของชั้น stratum corneum, ลดเลือนริ้วรอย และเพิ่มความหนาแน่นของ collagen fibers

 

ทั้งหมดนี้คือส่วนประกอบของมังคุด ที่ สยาม ฌีฑะวัน อยากให้คุณใช้ เนื่องจากเราใส่สารสกัดความเข้มข้นของเปลือกมังคุดแล้ว เรายังเพิ่มผงบดจากเปลือกมังคุดธรรมชาติ เพื่อช่วยในการหลุดลอกเซลล์ผิวชั้นนอก (หนังกำพร้า) ให้ผิวเรียบเนียน น่าสัมผัส และเสริมประโยชน์ของ น้ำมันรำข้าว และโปรตีนจากถั่วเหลือง ช่วยผสานความชุ่มชื้นในชั้นใต้ผิวหนังให้ดูกระชับขึ้น จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในสบู่ของ ฌีฑะวัน ที่อยากให้ท่านใช้

ฌีฑะวัน สบู่สครับมะหาด
ฌีฑะวัน สบู่สครับมะหาด

ฌีฑะวัน สบู่สมุนไพรธรรมชาติ สครับมะหาด


ฌีฑะวัน สบู่สมุนไพรธรรมาชาติ สครับมะหาด มีส่วนประกอบของ สารสกัดมะหาด ที่จะช่วยให้ผิวพรรณแลดูขาวกระจ่างใสเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมทั้งมีส่วนผสมของเกสรบัวหลวงที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกเผยผิวใหม่ที่สดใสเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยน้ำมันรำข้าวและสารสกัดโปรตีนถั่วเหลืองซึ่งช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่นน่าสัมผัส ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวของร่างกาย โดย

 

Artocarpus Lakoocha Extract โดยทั่วไปจะสกัดจากแก่นมะหาด ซึ่งในแก่นมะหาดพบว่ามีสารสำคัญกลุ่มสติลบินอยด์ ได้แก่ resveratrol, 2,4,3',5'-tetrahydroxystilbene (oxyresveratrol), สารฟลาโวนอยด์ ได้แก่ artocarpin, norartocarpin, cycloartocarpin, norcycloartocarpin เปลือกต้น พบไตรเทอร์ปีนอยด์ ได้แก่ beta-amyrin acetate, lupeol acetate โดยสารสกัดจากแก่นมะหาดมีคุณประโยชน์ ดังนี้

 

1.    ขับพยาธิใบไม้ (Haplorchis taichui) ในหลอดทดลอง (ผงปวกหาดจากแก่นมีสารที่ใช้ขับพยาธิคือ oxyresveratrol)

2.    ยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนสได้ร้อยละ 92 ที่ความเข้มข้น 3 มิลลิกรัม/มิลลิลิตร (สาร oxyresveratrol มีผลลดความเข้มของเม็ดสีเมลานินในผิวหนังโดยยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนสทำให้ผิวขาว)

3.    สาร oxyresveratrol ที่แยกได้จากแก่นมีฤทธิ์ปานกลางในการยับยั้งการเจริญของเชื้อไวรัสสามชนิดในหลอดทดลองได้แก่ ชื้อ HIV และเชื้อไวรัสเริมทั้งสองชนิดคือ HSV1, HSV2

 

ดังนั้นประโยชน์ของมะหาดต่อผิว หากมีการใช้เป็นประจำและต่อเนื่องก็จะช่วยในเรื่องการลดเม็ดสีในผิวอันเป็นสาเหตุของการเกิดฝ้า ทำให้ผิวขาวกระจ่างขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ


Tamarindus Indica Fruit Juice สมุนไพรไทยที่มีสรรพคุณเป็นกรด มี AHA จะช่วยผลัดเซลส์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก ช่วยให้ผิวสะอาด กระจ่างใส ลดรอยด่างดำและความหมองคล้ำให้จางลง จุดแห้งกร้านเนียนนุ่มขึ้น  


Oryza Sativa (Rice) Brand Oil : น้ำมันรำข้าว มีองค์ประกอบของสารต้านอนุมูลอิสระสูง บำรุงผิวพรรณ ซึ่งในน้ำมันรำข้าวมีวิตมินอีธรรมชาติสูง ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของชั้นผิวหนังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวยืดหยุ่นลดริ้วรอย ลดความแห้งกร้านของผิว


 Hydrolyzed Soy Protein ช่วยดูแลฟื้นฟูสภาพผิวหนังทั้งหนังแท้และหนังกำพร้าให้มีความยืดหยุ่น นุ่มนวล และอวบอิ่ม ชุ่มชื้น กระชับผิวมากขึ้น และคืนความขาวกระจ่างใสให้ผิว ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ, เพิ่มความหนาของชั้น stratum corneum, ลดเลือนริ้วรอย และเพิ่มความหนาแน่นของ collagen fibers


ทั้งหมดนี้คือส่วนประกอบของสครับมะหาด ที่ สยาม ฌีฑะวัน ได้นำส่วนสำคัญของสมุนไพรจากแก่นมะหาด ผสมอย่างกลมกลืนด้วยมะขาม และยังเพิ่มเกษรดอกบัวหลวงเพื่อช่วยในการสครับเซลล์ผิวชั้นนอก (หนังกำพร้า) ให้ผิวเรียบเนียน น่าสัมผัส นอกจากนี้ยังมีคุณประโยชน์ของ น้ำมันรำข้าว และโปรตีนจากถั่วเหลือง ช่วยผสานความชุ่มชื้นในชั้นใต้ผิวหนังให้ดูกระชับขึ้น จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในสบู่ของ ฌีฑะวัน ที่อยากให้ท่านขาวสวยแบบธรรมชาติโดยไม่ต้องใช้สารเคมีดังในชีวิตประจำวันที่ต้องใช้

ฌีฑะวัน สบู่สครับตะไคร้
ฌีฑะวัน สบู่สครับตะไคร้

ฌีฑะวัน สบู่สมุนไพรธรรมชาติ สครับตะไคร้


ฌีฑะวัน สบู่สมุนไพรธรรมาชาติ สครับตะไคร้ ด้วยคุณค่าจากตะไคร้ที่จะช่วยให้ผิวพรรณแลดูขาวกระจ่างใสเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ และยังอุดมไปด้วยกลีเซอรีนและสารสกัดถั่วเหลืองซึ่งให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่นน่าสัมผัส พร้อมทั้งมีส่วนผสมของสครับตะไคร้ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกเผยผิวใหม่ที่สดใสเป็นธรรมชาติ และยังช่วยผ่อนคลายอารมณ์ ลดความเครียดระหว่างวัน นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยน้ำมันรำข้าวและสารสกัดโปรตีนถั่วเหลืองซึ่งช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่นน่าสัมผัส ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวของร่างกาย โดย


Cymbopogon Citratus Stapf. & Leaf Powder  สมุนไพรที่มากประโยชน์ที่เชื่อว่าใคร ๆ ก็ต้องคุ้นเคย ส่วนมากนิยมเอามาทำยาสมุนไพรรักษาโรคหรือไม่ก็นำมาประกอบอาหาร ให้มีกลิ่นหอมน่ารับประทานยิ่งขึ้น แต่ในด้านความงามแล้ว ตะไคร้ก็มีประโยชน์ไม่น้อยเหมือนกัน โดยสรรพคุณของตะไคร้นั้นเป็นทั้งยารักษาโรคและนอกจากนี้มีทั้งวิตามินแร่ธาตุที่มีจำเป็นต่อร่างกายมากอีกด้วย อย่างเช่น วิตามินเอ แคลเซียม ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก เป็นต้น ตะไคร้จะช่วยในเรื่องความงามได้อย่างไร

 

1.    การคลีนเซอร์ พบว่าการนำน้ำมันตะไคร้ผสมกับน้ำผึ้งและน้ำมันทรีออย คุณก็จะได้คลีนเซอร์จากธรรมชาติชั้นดี ทำให้ผิวแข็งแรงและรูขุมขนหดตัวเล็กลง เนื่องจากมีคุณสมบัติทำความสะอาดผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้น ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และฆ่าเชื้อแบคทีเรีย

2.    กระชับรูขุมขนไร้ความมัน ช่วยลดปัญหารูขุมขนกว้าง อันเป็นสาเหตุของหน้ามันระหว่างวัน

3.    น้ำมันหอมระเหยจากตะไคร้ สามารถช่วยต่อต้านเชื้อราบนผิวหนังได้เป็นอย่างดี

4.    ช่วยดับกลิ่นกาย ลดปัญหากลิ่นตัวที่แก้ไม่หาย

5.    ช่วยผ่อนคลายอารมณ์ บำรุงสมองและเพิ่มสมาธิ ลดความเครียดระหว่างวัน ด้วยกลิ่นน้ำมันหอมจากตะไคร้

ที่มาของข้อมูล http://women.kapook.com/view97354.html

 

Oryza Sativa (Rice) Brand Oil : น้ำมันรำข้าว มีองค์ประกอบของสารต้านอนุมูลอิสระสูง บำรุงผิวพรรณ ซึ่งในน้ำมันรำข้าวมีวิตมินอีธรรมชาติสูง ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของชั้นผิวหนังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวยืดหยุ่นลดริ้วรอย ลดความแห้งกร้านของผิว


Hydrolyzed Soy Protein ช่วยดูแลฟื้นฟูสภาพผิวหนังทั้งหนังแท้และหนังกำพร้าให้มีความยืดหยุ่น นุ่มนวล และอวบอิ่ม ชุ่มชื้น กระชับผิวมากขึ้น และคืนความขาวกระจ่างใสให้ผิว ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ, เพิ่มความหนาของชั้น stratum corneum, ลดเลือนริ้วรอย และเพิ่มความหนาแน่นของ collagen fibers


ทั้งหมดนี้คือส่วนประกอบของตะไคร้ ที่ สยาม ฌีฑะวัน นำเสนอ เนื่องจากเราใส่สมุนไพรจากตะไคร้แล้ว เรายังเพิ่มผงบดตะไคร้และต้นตะไคร้ธรรมชาติ เพื่อช่วยในการสครับเซลล์ผิวชั้นนอก (หนังกำพร้า) ให้ผิวเรียบเนียน น่าสัมผัส และเสริมประโยชน์ของ น้ำมันรำข้าว และโปรตีนจากถั่วเหลือง ช่วยผสานความชุ่มชื้นในชั้นใต้ผิวหนังให้ดูกระชับขึ้น จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในสบู่ของ ฌีฑะวัน ที่อยากให้ท่านใช้เป็นประจำ

ฌีฑะวัน สบู่สครับฟักข้าว
ฌีฑะวัน สบู่สครับฟักข้าว

ฌีฑะวัน สบู่สมุนไพรธรรมชาติ สครับฟักข้าว


ฌีฑะวัน สบู่สมุนไพรธรรมาชาติ สครับฟักข้าว ด้วยคุณค่าจาก เยื่อหุ้มเมล็ดสีแดงจากฟักข้าว ช่วยชะรอผิวเหี่ยวย่นก่อนวัย และช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียเป็นสาเหตุของการเกิดสิวและปัญหาผิวหนัง มีกลิ่นหอมอ่อนๆ นำมาผสมกับน้ำมันรำข้าวและโปรตีนจากถั่วเหลืองเพิ่มคุณค่าเป็นตัวพาให้สารสำคัญซึมเข้าผิวได้เร็วขึ้น คืนความชุ่มชื้นแก่ผิวทำให้ผิวแลดูเนียนนุ่มชุ่มชื้นน่าสัมผัส มีส่วนผสมของสารที่เสริมสร้างการผลัดเซลล์ผิวจากเกสรบัวหลวง พร้อมทั้งคุณประโยชน์จากมะขาม และวิตามินบี 3 ที่จะช่วยให้ผิวพรรณแลดูขาวกระจ่างใสเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวของร่างกาย โดย

 

Momordica Cochinchinesis Seed Aril Powder เดิมมีถิ่นกำเนิดประเทศเอเชียเขตร้อน ในเมืองไทยมีมากในเขตภาคเหนือและภาคกลาง ซึ่งหมอพื้นบ้านใช้ภูมิปัญญาในการใช้ฟักข้าวเป็นยารักษาโรคและเป็นอาหาร เยื่อหุ้มเมล็ดฟักข้าวมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ และถูกพัฒนาในเครื่องสำอางสำหรับการชะลอความแก่โดยการทดสอบประสิทธิภาพการลดรอยเหี่ยวย่น โดย นักวิจัย เภสัช มช. และมีการเผยแพร่ในการประชุมมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 8 ในปี พ.ศ. 2550 และได้รับรางวัลผลงานวิจัยดีเด่น

ภาควิชาชีวเคมี คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล วิจัยพบว่าในเมล็ดของฟักข้าวประกอบด้วยโปรตีนหลายชนิดและมีคุณสมบัติทางเภสัชวิทยาที่หลากหลาย เช่น มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ มีฤทธิ์ยับยั้งเซลล์มะเร็ง ในส่วนของโปรตีนจากเมล็ดของฟักข้าว ได้แก่ cochinin A และ cochinin B มีคุณสมบัติยับยั้งการสร้างโปรตีนภายในเซลล์โดยเฉพาะเซลล์มะเร็ง โปรตีนในเมล็ดฟักข้าวมีคุณสมบัติที่เรียกว่ายับยั้งการทำงานของไรโบโซม (Ribosome-inactivating proteins) ทำให้ไม่เกิดการสังเคราะห์ของโปรตีนภายในเซลล์ ซึ่งมีความเฉพาะเจาะจงต่อเซลล์มะเร็งและเซลล์ที่ติดเชื้อไวรัส

ผลของฟักข้าวรวมถึงเนื้อเยื่อหุ้มเมล็ดที่มีสีแดงสดมีคุณค่าทางโภชนาสูงผลฟักข้าวประกอบด้วย สารเบตาแคโรทีนสูง มากกว่าแครอทถึง 10 เท่า และผลฟักข้าวอุดมไปด้วยสารไลโคปีน และกรดไขมันไม่อิ่มตัวสูง มีการสกัดเอาสารสำคัญเหล่านี้เพื่อใช้เป็นส่วนประกอบสำคัญในการทำเครื่องสำอางสำหรับใช้บนใบหน้า เพื่อชะลอความเหี่ยวย่นบนใบหน้า เนื่องจากสารสำคัญเหล่านี้มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระสูง อ้างอิงดังงานวิจับของ นักวิจัย เภสัช มช.

ประโยชน์ของฟักข้าวต่อผิว

  1. มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายและช่วยยับยั้งการเกิดมะเร็งต่อเซลล์ผิวหนัง
  2. ช่วยในการชะลอวัย ป้องกันปัญหาผิวแห้งกร้าน ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด
  3. ช่วยบำรุงผิวพรรณ ป้องกันผิวหนังแห้ง เนื่องจากฟักข้าวมีเบต้าแคโรทีนสูงกว่าแครอท 10 เท่า และมีไลโคพีนมากกว่ามะเขือเทศ 12 เท่า ช่วยทำให้ผิวพรรณสดใส และเปล่งปลั่งมากขึ้น
  4. ช่วยลดเลือนริ้วรอย โดยคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพายัพ ได้ทำการศึกษาร่วมกัน ในเรื่องของการนำน้ำมันเยื้อหุ้มเมล็ดของฟักข้าว มาพัฒนาเป็นเครื่องสำอางสูตรลดเลือนริ้วรอย ซึ่งก็ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ จนได้รับรางวัล “IFSCC Host Society Award 2011” จากงานประชุมสมาพันธ์นักเคมีเครื่องสำอางนานาชาติ

Oryza Sativa (Rice) Brand Oil : น้ำมันรำข้าว มีองค์ประกอบของสารต้านอนุมูลอิสระสูง บำรุงผิวพรรณ ซึ่งในน้ำมันรำข้าวมีวิตมินอีธรรมชาติสูง ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของชั้นผิวหนังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวยืดหยุ่นลดริ้วรอย ลดความแห้งกร้านของผิว


Hydrolyzed Soy Protein ช่วยดูแลฟื้นฟูสภาพผิวหนังทั้งหนังแท้และหนังกำพร้าให้มีความยืดหยุ่น นุ่มนวล และอวบอิ่ม ชุ่มชื้น กระชับผิวมากขึ้น และคืนความขาวกระจ่างใสให้ผิว ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ, เพิ่มความหนาของชั้น stratum corneum, ลดเลือนริ้วรอย และเพิ่มความหนาแน่นของ collagen fibers


ทั้งหมดนี้คือส่วนประกอบของสครับฟักข้าว ที่ สยาม ฌีฑะวัน ได้นำส่วนสมุนไพรสำคัญจากเยื่อหุ้มเมล็ดฟักข้าว เป็นส่วนผสมหลักอย่างกลมกลืนด้วยน้ำมะขาม และยังเพิ่มเกษรดอกบัวหลวงเพื่อช่วยในการสครับเซลล์ผิวชั้นนอก (หนังกำพร้า) นอกจากนี้ยังมีคุณประโยชน์ของ น้ำมันรำข้าว และโปรตีนจากถั่วเหลือง ช่วยผสานความชุ่มชื้นในชั้นใต้ผิวหนังให้ดูกระชับขึ้น จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในสบู่ของ ฌีฑะวัน ที่อยากให้ท่านเห็นถึงประโยชน์สำคัญของฟักข้าวอย่างแท้จริง